รูปแบบทริป

รูปแบบทริป ทัวร์ยุโรป

แม่น้ำวัลตาว

Vltava river

ทัวร์เชค ล่องเรือในบรรยากาศโรแมนติก โอบล้อมบ้านเมืองแบบโบราณสวยงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของกรุงปราก เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และเหล่าฝูงนก และห่าน เรียบสองข้างทาง โดยเรือยังพาคุณล่องไปตามสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น สะพานชาร์ลส์ ปราสาทปราก ชื่นชมและเพลิดเพลินกับวิวทิศทัศในอีกมุม ที่สวยงามจนยากจะบรรยาย

จัตุรัสเก่าแก่ของกรุงปราก

old town

ทัวร์ปราก จัตุรัสเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปราก ตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 และหอนาฬิกายอดนิยม Town Hall Clock คือนาฬิกาดาราศาสตร์ของกรุงปรากที่เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เก่าแก่และงานสร้างที่ใช้ความประณีตและละเอียดอ่อนที่สุดที่เคยมีการสร้างมา โดยนาฬิกาจะบอกเวลาทุกชั่วโมงพร้อมการเคลื่อนไหวของรูปปั้นต่างๆ เป็นอีกหนึ่งมนเสน่ห์ของนาฬิกาอมตะที่ยังคงใช้งานได้สืบเนื่องมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ในปัจุบันพื่นที่โดยรอบจัตุรัสเต็มไปด้วยร้านค้าของที่ระลึกจำหน่ายหัตถกรรม และงานฝีมือท้องถิ่น แวะชิมและสัมผัสกับร้านอาหาร ค่าเฟ่ และบาร์โดยรอบของจัตุรัส หรือจะย้อนเวลาโดยการนั่งรถม้าตามรอยประวัติศาสตร์ ตื่นตาตื่นใจกับบรรณากาศอาคารบ้านเรือนโอบรอบ ด้วยมนเสน่ห์แบบท่องถิ่นผสมผสานกลิ่นอายความเป็นสากลได้อย่างลงตัว

จัตุรัสเวนเซสลาส

Vaclav square

จัตุรัสที่มีอนุสรณ์เซนต์เวนเซสลาส จัตุรัสที่มีลักษณะทอดยาว ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของเมืองในยุคเริ่มปฎิวัติเมื่อปี 1989 ในปัจจุบันเป็นอีกย่านที่คึกคักตื่นตาตื่นใจด้วยเสียงเพลงจากนักดนตรีอิสระที่ออกมาโชว์ความสาสารถแล้ว ยังมีเหล่าร้านค้าแบรนเนมชั้นนำที่เป็นที่ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบการช็อปปิ้ง จึงไม่แปลกเลยที่จะคึกคักตลอดทั้งวัน

ปราสาทปราก

prague castle

ปราสาทปรากถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายของผู้มาเยือนสาธารณรัฐเช็ค ถือเป็นสัญญาลักษณ์อันเก่าแก่ของแผ่นดินเช็ค ด้วยสถาปัตยากรรมแบบ โกธิค จากสมัยศตวรรษที่ 14 โดยตัวปรากสารทเองเสมือนเป็นเมืองเล็กๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นปราสาทที่มีความเชื่อมโยงต่อส่วนต่างๆของปราสาทที่ใหญ่และซับซ้อนที่สุดในโลก ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 347 ไร่ โดยตั้งเด่นอยู่บนยอดเนินเขาลดลั่นลงมาจนถึงชายฝั่งด้านซ้ายของแม่น้ำวัลตาวา

ปราสาทแห่งนี้คือเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์สาธารณรัฐเชค จักรพรรดิ์โรมัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกใช้เป็นกองบัญชาการของ โบฮีเมีย และ โมลาเวีย หลังจากที่เช็คได้รับอิสรภาพปราสาทถูกเปลี่ยนเป็นที่ทำการพรรคคอมมิวนิสต์ หลังจากนั้นได้กลายเป็นกองบัญชาการของสาธารณรัฐเชค หลังแยกตัวจากโซเวียต ภายหลังได้เป็นที่พักของประธานาธิปดีสาธารณ์รัฐเช็ค ปราสาทแห่งนี้นับว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่โตและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย จนยากที่จะใช้เวลาเพียง 1 วันเพื่อสำรวจทุกส่วน

Smetana Hall

smetana hall

ถือเป็นไฮไลท์ของผู้ที่ชื่นชอบทางด้านดนตรี เป็นโถงคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุด จุคนได้กว่า 1200 คน และยังเป็นสถานที่แสดงคอนเสิร์ตของวงดนตรีปรากซิมโฟนีออร์เคสตร้า โดยตัวโครงสร้างอาคารเป็นศิลปะสมัยอาร์ตูนโว ลวดลายโมเสคภายนอกอาคารของ Karel Spillar ก็เป็นอีกจุดที่ได้รับความน่าสนใจอย่างมาก โดยระหว่างการปรับปรุงในสมัยศตวรรษที่ 20 เหล่าศิลปินชื่อดังในเช็คได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานและนำมาตกแต่งภายในตัวอาคาร จึงถือเป็นอีกจุดหมายเพื่อสัมผัสกับศิลปะและดนตรีไปพร้อมๆกัน

สะพานชาร์ล

St Charles Bridge Prague

สะพานแห่งนี้เป็นดั่งจุดสัญญาลักษณ์และจุดยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกในกรุงปราก โดยสะพานแห่งนี้เป็นหนึ่งในผลงานเอกของพระเจ้าชาร์ลที่ 4 ซึ่งสร้างในเวลาเดียวกันกับ ปราสาทปราก มหาวิทยาลัยชาร์ล และวิหารเซนต์วิสตัส ในปี 1357 เพื่อใช้เชื่อมเมืองเลสเซอร์ ทาวน์ กับเขตเมืองเก่า และเขตเมืองใหม่ ตัวสะพานสร้างสำหรับการเดินเท้าเท่านั้น ปัจจุบันมีการค้าแบบแผงลอยขายของหัตถกรรม ของที่ระลึก จิตรกรวาดภาพเหมือน และ วงดนตรีหลาหหลายแนวผลัดเปลี่ยนมาสร้าวสีสันให้กับผู้สัญจรไปมา

cesky krumlov เชสกี้ ครุมลอฟ

český krumlov 2

เมืองเล็กๆ ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามจนได้รับขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของสาธารณรัฐเช็ก มีชื่อเสียงเรื่องสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่า และปราสาทครุมลอฟ ที่โรแมนติกดั่งในเทพนิยาย เชสกี้ ครุมลอฟยังเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญ โดยเป็นสถานที่จัดเทศกาลและงานรื่นเริงต่าง ๆ มากมายในแต่ละปี

 

Budapest Hungary (ฮังการี)

โบสถ์เซนต์สตีเฟน

St._Stephen's_Basilica

ตัวโบสถ์สร้างในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ตั้งเด่นสดุดตา ลักษณะโคร้งสร้างสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคโดยตรงกลางเป็นลักษณะโดมสวยงามขนาบทั้งสองด้านด้วยหอระฆังขนาดใหญ่ทั้งสองด้าน โดยหอระฆังด้านหมึ่งบรรจุระฆังที่ทีขนาดใหญ่ที่สุดในฮังการีน้ำหนักราว 9 ตัน ภายในโบสถ์ศักดิสิทธิ์เป็นที่เก็บรักษาพระหัตถ์ด้านขวาของกษัตริย์สตีเฟนซึ้งยังคงสภาพสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย ไต่บันได 146 ขั้นเพื่อชื่นชมทัศนียภาพและวิวของเมืองจากยอดโบสถ์

โบสถ์ยิว

dohany synagoge

โบสถ์ถูกสร้างขี้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เป็นโบสถ์ยิวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ขนาดยาว 246 ฟุต และกว้างกว่า 88 ฟุต สร้างในแบบสถาปัตยกรรมแบบมัวร์ภายในโบสถ์เปิดส่วนวิหารของวีรบุรุษไว้ให้เยี่ยมชม , สุสานชาวยิว และพิพิธภัณฑ์ชาวยิวให้เลือก

ศาลเซิลฮิลล์

castle hill

คุณค่า เป็นจุดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ( UNESCO World Heritage) จึงไม่แปลกที่จะเป็นหนึ่งในจดหมายที่ต้องเยี่ยมชมเมื่อมาถึงบูดาเปส โดยตัวศาสเซิลฮัลด์นั้นตั้งเด่นอยู่บนเนินสูง เหนือแม่น้ำดานูบ เที่ยวชมอนุสรณ์สถานและสถาบัตยกรรมยุคกลางที่มีคุณค่า

น้ำพุร้อน

Szechenyi_Baths

อย่างที่ทราบกันดี น้ำพุ้เป็นสิ่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงของบูดาเปสต์ ย้อนกลับไปถึงคริสศตวรรษที่ 15 ได้เริ่มมีการสร้างห้องอาบน้ำและใช้ต่อมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีความเชื่อมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับคุณสมบัติด้านการบำบัดโลกต่างๆ โดยน้ำพุร้อนของที่นี่จะมีอุณหภูมิอุ่นตลอดปี มีทั้งในแบบห้องอาบน้ำโบราณสไตร์ตรุกี และสระว่ายน้ำทันสมัย หรือแม้แต่สระกลางแจ้งไว้ให้บริการ

ปรากสารทเขาบงกต

เขาบงกต

คือโพรงถ้ำใต้ดินที่มีความยาวหลายไมล์ ซึ่งเกิดจากการที่น้ำพุร้อนกัดเซาะชั้นหินโดยถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อเมื่อหลายร้อยพันปีก่อนโดยมนุยษ์ยุคแรก ต่อมาอุโมงค์นี้ใช้เป็นเครือคร่ายการทหารใต้ดิน และในปี 1930 พัฒนาเป็นกำบังสำหรับลบภัยและการทิ้งระเบิด โดยปัจจุบันเปิดให้เข้าชม และมีการจัดพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เพื่อให้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย

อนุสาวรีย์ซิตาเดลล่า

budabest

อนุสาวรีย์ซิตาเดลล่า หรือ เทพีเสรีภาพของฮังการี เมื่อขยายความแล้วก็คือป้อมที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อคริสตศวรรษ 1840 แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้ส่งผลให้ป้อมแห่งนี้ไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป จึงถูกเปิดเป็นพื้นที่เพื่อประชาชนในเมือง โดยปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นที่จัดแสดงของ พิพิธภัณฑ์สุรา โรงแรม รวมไปถึง คลับ และภัตตาคาร ต่างๆ

 

Vienna Austria (เวียนนา)

พระราชวังฮอฟบวร์ก

imperial palace vienna

ทัวร์ออสเตรีย พระราชวังฮอฟบวร์ก เป็นพระราชวังศูนย์กลางในการปกครองของราชวงค์ฮับส์บรูกส์มานานกว่า 6 ศตวรรษ หรือเป็นที่รู้จักในอีกนาม พระราชวังอิมพีเรียล พระราชวังนี้เริ่มก่อสร้าง ภายใต้คำสั่งของกษัตริย์

Ottakar Premyst ราวศตวรรษที่ 13 โดยเริ่มต้นจากป้อมปราการ และมีการก่อสร้างเพิ่มเติมเรื่อยมาในแต่ละยุคของราชวงศ์ จมมีลักษณะที่ใหญ่โต สวยงามดั่งที่เห็นในปัจจุบัน

พระราชวังฮอฟบวร์กคือสถานที่ตั้งของกว่า 22 พิพิธภัณฑ์ หอสมุดแห่งชาติ ที่ทำการประธานาธิบดีออสเตรีย และโบสถ์ที่สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่14 ภายในพระราชวังยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนฝึกขี้ม้าแบบสเปนที่มีชื่อเสียงระดับโลก สัมผัสการขับร้องประสานเสียงของกลุ่มนักร้อง ‘เวียนนาบอย์’ ซึ่งขับร้องที่โบสถ์ในพระราชวังตั้งแต่ปลายศตวรรษที่15 และเยี่ยมชมห้องพักของราชวงศ์องค์ต่างๆ ร่วมถึงพื้นที่ใช้สร่อยส่วนตัวของแต่ละพระองค์ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

st stephnan vienna

ทัวร์เวียนนา หนึ่งในโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมทางศ่าสนา แบบโกธิค ที่ดีที่สุดในยุโรป สร้างในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 12 ด้วยความสวยงามโดดเด่น ตัวโบสถ์ด้านนอกสร้างจากหินปูนสีขาวดูสบายตา และหลังคาที่ทำจากกระเบื้องเคลือบงดงาม ภายในวิหารตกตแต่งโดยไม้เกาะสลักเรียงรายไปกับภาพวาด และผลงานประติมากรรมสวยงามมากมาย รวมถึงแท่นบูชาและ สุสานใต้ดิน หอคอยทางทิศใต้ มีความสูง 136 เมตร บันไดไต่ 343 ขั้นเปิดให้ขึ้นเยื่ยมชมความสวยงามของวิว นอกจากนี้โบถส์แห่งนี้คือโบถส์แต่งงานและจัดงานศพของ โมซาร์ทด้วย

 

ตลาดแนชมาร์ก

zeitraffer_stadt_naschmarkt

ถือเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงวียนนา มีมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 และในศตวรรษที่ 19 รวมสัมผัสกับบรรยากาศตลาดสดแบบคลาสสิค เหมาะแก่การเดินเล่น เลือกซื้อของที่ระลึกลิ้มลองของว่างท่องถิ่น หรือ มื้ออาหารกลางวัน

ทัวชิมไวท์ออสเตรีย

ไวน์ úú(1024x629)

ดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของไวท์ชั้นยี่ยมของออสเตรีย สัมผัสบรรยากาศแบบชนบทพร้อมด้วยวิวทิวทัศที่สวยงามของไร่องุ่น ลิ้มรสไวท์ พร้อมเยี่ยมชมประสาทยุคกลางซึ่งตั้งโดยอยู่ทั่วไป